Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sấu đông lạnh sang thị trường Úc

Hoàng Nga
Bài viết: 60

Lần đầu tiên, một lô hàng lớn quả sấu đông lạnh được xuất khẩu sang thị trường Úc.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, lần đầu tiên, một lô hàng lớn lên đến 22 tấn quả sấu đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu, phân phối và tiếp thị tại Úc.

Với giá bán thấp nhất là 18 dolla Úc/1kg, tổng giá trị của lô hàng 22 tấn tiêu thụ tại thị trường Úc có thể mang về giá trị kim ngạch lớn lên đến trên 390.000 dolla Úc (trên 6,5 tỉ đồng Việt Nam). 

Như vậy, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất khẩu sang quốc gia này.

s-1628153870.JPG
Quả sấu tươi.

Theo đó, Thương vụ đã bố trí chi phí để quảng cáo trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính, cũng như đã đề xuất, phối hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại mua sấu trúng thưởng 10 phần quà là yến sào Việt Nam và xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn.

Ngoài ra, Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Úc bên cạnh người Việt. Chủ trương nhất quán của Thương vụ là ủng hộ, quảng bá nông sản xuất khẩu có thương hiệu, cạnh tranh về chất lượng, mẫu mã. 

Sấu là một loại quả bình dân quen thuộc ở Việt Nam nhưng với bước phát triển này, trong tương lai sấu sẽ mang lại giá trị kinh tế lớn với bà con.
Mong rằng thời gian tới sẽ còn nhiều mặt hàng nông nghiệp khác được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. 

Nguồn: https://moit.gov.vn/tin-tuc/thi-truong-nuoc-ngoai/lan-dau-tien-22-tan-qua-sau-dong-lanh-duoc-tiep-thi-tai-uc.html