Cụ thể, bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước (Cà Mau) mới tiếp nhận điều trị một trường hợp ngộ độc do ăn sam biển. 

Theo thông tin từ phía gia đình, bà N.T.P. (56 tuổi, ngụ ấp Thứ Vải A, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, Cà Mau) luộc sam biển ăn. Sau khi ăn, bà P. có biểu hiện tím tái và tê liệt tứ chi. Ngay sau đó, gia đình đã đưa bệnh nhân tới Bệnh viện cấp cứu.

Sau khi nhập viện bệnh nhân bị suy hô hấp, ngưng tim, ngưng thở... Qua 1 ngày tích cực điều trị, bệnh nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

sambien-1531618212-2791-1531618214-680x0-1623749501.jpg
Sam biển là là món ăn bổ dưỡng được nhiều người mua về chế biến. (Ảnh: Nguồn Internet)

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là khi ăn những thực phẩm lạ, nhất là những người có tiền sử dị ứng thức ăn.

Sau ăn nếu có cảm giác tê miệng lưỡi, đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Nguồn bài viết: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-phu-nu-bi-te-liet-tu-chi-co-the-tim-tai-sau-khi-an-sam-bien-16121150615134271.htm