Nóng: TP.HCM cho phép mở lại quán bar, karaoke, massage từ ngày 10/1

Văn Bình
Bài viết: 141

Mới đây, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage hoạt động trở lại từ ngày 10/1. Đây quả thật là một tin cực vui đối với nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố sau thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19.

Theo đó, vào ngày 4/1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản về việc cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại.

Cụ thể, UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage hoạt động trở lại từ ngày 10/1.

tphcm-cho-mo-lai-quan-bar-vuc-truong-1641285566.PNG
Cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage ở TP.HCM được phép hoạt động lại từ 10/1. Ảnh: VTC.

Để được mở cửa lại, các cơ sở này cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Thứ nhất: Phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244 ban hành ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ban hành ngày 15/10/2021 của UBND TP.HCM.

Thứ 2: Các cơ sở hoạt động phải được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

Đi kèm với việc cho phép hoạt động trở lại, UBND Thành phố cũng đề nghị các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định và chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Được biết, trước đó, Sở VHTT TP.HCM đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục kinh tế.

Như vậy, việc quán bar, karaoke, massage được mở lại thực sự là tin rất vui nhưng mọi người cũng cần hết sức cảnh giác bởi Covid-19 rất phức tạp và có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Chủ cơ sở kinh doanh cần tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu mà UBND TP. HCM đưa ra cũng nhưng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động.

Link nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-cho-phep-mo-lai-quan-bar-karaoke-massage-tu-ngay-10-1-ar655478.html