Quảng cáo "nổ" quá đà, TPBVSK Mộc Vị Khang và Dạ dày Mộc Vị Khang bị cảnh báo

Thu Trang
Bài viết: 146

Chiều nay đọc báo, tôi thấy có tin Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo một số website và mạng xã hội quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Vị Khang và Dạ dày Mộc Vị Khang như thuốc chữa bệnh, lừa dối người dùng, do đó mọi người nên thận trọng khi mua hai sản phẩm này nhé.

Theo thông tin được chia sẻ trên trang web chính thức của Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên Facebook và một số website tại đường link: https://www.facebook.com/M%E1%BB%99c-V%E1%BB%8B-Khang-Chuy%C3%AAn-%C4%90i%E1%BB%81u-Tr%E1%BB%8B-D%E1%BA%A1-D%C3%A0y-%C4%90%E1%BA%A1i-Tr%C3%A0ng-106144614425374/, https://www.facebook.com/Trung-T%C3%A2m-D%E1%BA%A1-D%C3%A0y-%C4%90%E1%BA%A1i-Tr%C3%A0ng-M%E1%BB%99c-V%E1%BB%8B-Khang-109585507411347/, https://www.tapchidongy.org/thuoc-da-day-moc-vi-khang.html, https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/moc-vi-khang-thang-long, https://2doctor.org/moc-vi-khang-19197.html, https://thucphamchonguoibenh.com/ho-tro-dieu-tri-viem-loet-da-day-moc-vi-khang-co-tot-khong, https://vivita.vn/da-day-moc-vi-khang, https://quaythuoctay.com/da-day-moc-vi-khang, https://www.thuocdantoc.org/moc-vi-khang.html đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Vị Khang và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày Mộc Vị Khang với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

moc-vi-khang-1646297944.jpg
TPBVSK Mộc Vị Khang và TPBVSK Dạ dày Mộc Vị Khang. Ảnh: thuocdantoc.org.

Việc quảng cáo trái quy định này khiến người tiêu dùng tin rằng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Vị Khang và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày Mộc Vị Khang là thuốc chữa bệnh có thể gây nên hậu quả khó lường. Thật không thể ngờ chỉ vì lợi nhuận mà các đơn vị bán hàng sẵn sàng dùng những chiêu trò quảng cáo tinh vi, thổi phồng sự thật, “thần thánh hóa” sản phẩm của mình để lừa dối người tiêu dùng. Nếu không tỉnh táo, người tiêu dùng rất dễ có thể trở thành nạn nhân "mắc bẫy" bởi những chiêu trò này.

Theo tôi tìm hiểu được biết, sản phẩmThực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Vị Khang do Công ty TNHH Thương Mại Hand Việt Nam, địa chỉ: Tầng 8B, số 252, đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm; Còn sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày Mộc Vị Khang do Công ty TNHH Thương Mại Hand Việt Nam, địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13, số 164 đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trong khi các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ để xử lý vi phạm, tôi khuyên mọi người không nên căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật để mua sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Vị Khang và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày Mộc Vị Khang trên các trang facbook và website nêu trên kẻo tiền thì mất mà tật lại mang. Tôi cũng rất mong các cơ quan chức năng sớm kiểm tra, làm rõ những hành vi quảng cáo vi phạm như thế này để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo tính tôn nghiêm của pháp luật.

Tham khảo thêm thông tin tại link bài: https://vfa.gov.vn/tin-tuc/canh-bao-san-pham-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-moc-vi-khang-va-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-da-day-moc-vi-khang-dang-quang-cao-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao.html